Bài viết mới nhất

Hôi miệng xuất phát từ những nguyên nhân gì?

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014 Chưa có Bình Luận

Một số người tự nhận ra hay nhân ra bệnh hôi miệng nhưng không biết  nguyên nhân xuất phát hôi miệng là gì? Cứ nghĩ do nằm bệnh mới khỏi nên bị hôi miệng nhưng không ngờ bệnh miệng cứ dai dẳng quanh ta, làm chúng ta phải mất tự tin trong giao tiếp, hay tự xấu hổ khi nói chuyện cùng người khác.Thực ra, bệnh hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, dưới đây là chia sẻ của chuyên khoa 

1.Hôi miệng xuất phát từ các bệnh liên quan đến răng miệng
- 90% gây nên bệnh hôi miệng là  răng miệng. Do chúng ta ăn thức ăn gây nặng mùi: tỏi, thịt, cá, thuốc lá... mà không không vệ sinh gây nên mùi hôi.


Hôi miệng xuất phát từ các bệnh liên quan đến răng miệng
Hôi miệng xuất phát từ các bệnh liên quan đến răng miệng

- Bệnh viêm nướu răng và sâu răng hay thức ăn dư động cũng gây ra bệnh hôi miệng.

2. Hôi miệng xuất phát từ rối loạn tiêu hóa
- Chế độ dinh dưỡng thay đổi liên tục hay do lao lực và áp lực trong công việc bị stress dẫn đến các bệnh liên quan đến bệnh viêm loét dạ dày và rối loạn hệ tiêu hóa gây nên các triệu chứng của hôi miệng.

3.Hôi miệng xuất phát từ bệnh phổi

Là bệnh liên quan đến hệ hô hấp : viêm phổi, lao phổi, ung thư phổi... bệnh này kéo dài gây chết các tế bào biểu mô, tế bào hô hấp tạo nên chất phế thải , phân hủy và chết tế bào trong hệ hô hấp , tạo mùi khó chịu trong hơi thở..  bệnh này dần lâu sẽ trở thành bệnh hôi miệng kinh niên nếu không điều trị bệnh hôi miệng kịp thời.
Hôi miệng xuất phát từ bệnh phổi
Hôi miệng xuất phát từ bệnh phổi

4. Hôi miệng xuất phát từ bệnh mũi:
Thời tiết, khí hậu ở việt nam thay đổi bất thường, hệ lụy kèm theo của thay đổi này là các bệnh về hôi hấp như viêm mũi, viêm xoang , viêm mũi dị ứng...  xuất ra nhiều dịch qua mũi hay đờm ở cuốn họng tạo nên mùi hôi trong đường thở gây nên bệnh hôi miệng.

5. Hôi miệng xuất phát từ bệnh chuyển hoá 

Do chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt thụ động của chúng ta gây nên các bệnh :đái tháo đường, lipid máu, gout ... với người bị tiểu đường mùi hôi thường có mùi chua (aceton)
Hôi miệng xuất phát từ bệnh chuyển hoá
Hôi miệng xuất phát từ bệnh chuyển hoá 

6. Hôi miệng xuất phát từ người dùng hàm răng giả:

Hàm răng giả không khít hoặc ít vệ sinh cũng làm cho miệng rất dễ lên mùi do vi khuẩn có khoảng trống cư ngụ trong các khoảng hở và có điều kiện phát triển.

Giải pháp để giảm mùi hôi miệng: 

- Nên có phương pháp phòng ngừa bệnh hôi miệng hiệu quả đánh răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa, dùng nước súc miệng, nhai kẹo cao su không đường. phương pháp này chỉ hạn chế mùi hôi trong thời gian ngắn. Vì vậy, khi thấy xuất hiện mùi hôi từ răng miệng thì nên đến bác sĩ  chuyên khoa để được tư vấn và đưa ra cách điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả.- Hạn chế hút thuốc lá, cà phê, các chất gây kích thích..

Trong cuộc sống hiện đại, giao tiếp sẽ giúp bạn có được những sự chia sẻ, cảm thông và kết bạn với nhiều người. Tuy nhiên, bệnh hôi miệng sẽ làm mất đi sự tự tin của bạn. Hãy tìm nguồn gốc xuất phát căn bệnh  thì ta sẽ có phương pháp điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Hôi miệng xuất phát từ những nguyên nhân gì? "