Bài viết mới nhất

Những nguyên nhân gây hôi miệng bạn cần biết

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014 Chưa có Bình Luận
Chắc hẳn bạn cũng biết rằng bệnh hôi miệng không phải là một căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên bệnh lại gây ra không ít trở ngại cho bạn trong cuộc sống hàng ngày, khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người. Vậy đâu là nguyên nhân gây hôi miệng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có thể phòng ngừa nhé!

Hầu hết nguyên nhân gây hôi miệng thường là do khoang miệng gây ra, đặc biệt là do lưỡi. Lưỡi của bạn là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, trong đó có rất nhiều vi khuẩn gây mùi. Dưới đây là những nguyên nhân gây hôi miệng bạn cần biết:

Miệng khô

Nước bọt trong miệng có tác dụng làm sạch khoang miệng, nếu trong miệng thiếu nước bọt sẽ dẫn đến các tế bào chết, thức ăn tồn đọng trong khoang miệng, lâu ngày gây ra hôi miệng. Đây là nguyên nhân gây hôi miệng thường gặp nhất.


Bệnh hôi miệng
Bệnh hôi miệng


Các bệnh lý khác

Bên cạnh nguyên nhân do khoang miệng, đôi khi việc hơi thở của bạn có mùi còn là biểu hiện của tình trạng sức khỏe trong cơ thể bạn. Bệnh viêm xoang, viêm họng, viêm amiđan, các bệnh liên quan đến dạ dày... cũng dẫn đến hơi thở có mùi hôi.
  
Chế độ ăn uống

Nếu bạn ăn thiếu chất carbon hydrate cũng sẽ dẫn đến hôi miệng. Ngoài ra ăn những loại thực phẩm như hành, tỏi... cũng làm cho hơi thở có mùi. Bên cạnh đó uống rượu champagne cũng là nguyên nhân gây hôi miệng. Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng nên bạn cần lưu ý.


Ăn hành tỏi - Nguyên nhân gây hôi miệng
Ăn hành tỏi - Nguyên nhân gây hôi miệng


Hút thuốc lá

Hút thuốc lá chắc chắn sẽ khiến cho hơi thở của bạn có mùi, vì việc hút thuốc lá sẽ làm cho miệng bị khô, dẫn đến khoang miệng có mùi hôi. Ngoài ra hút thuốc lá còn dễ dẫn đến các bệnh có liên quan đến răng lợi - đây cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

Trên đây là một vài chia sẽ của phòng khám về những nguyên nhân gây hôi miệng bạn cần biết. Biết được những nguyên nhân gây ra bệnh rồi hy vọng bạn sẽ biết cách điều trị và có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Những nguyên nhân gây hôi miệng bạn cần biết "