Bài viết mới nhất

5 Bước chữa trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh hôi miệng không chỉ do nguyên nhân răng miệng gây ra mà các bệnh lý khác trong cơ thể cũng sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi. Trong đó tình trạng trào ngược dạ dày gây hôi miệng đang khá phổ biến hiện nay. Dưới đây là 6 bước bạn có thể thực hiện để chữa trào ngược dạ dày gây hôi miệng.

Bước 1:

Bị trào ngược dạ dày bạn nên chia bữa ăn trong ngày thành nhiều bữa ăn nhỏ để giảm tải cho quá trình làm việc của dạ dày. 

Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để  giảm trào ngược dạ dày gây hôi miệng
Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để
giảm trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Bước 2:

Trong quá trình ăn bạn cần nhai thức ăn thật kỹ. Lượng nước bọt tiết ra trong quá trình nhai có chứa nhiều axit giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. Điều này sẽ giúp thức ăn không lưu lại quá lâu trong dạ dày, từ đó giúp giảm chứng trào ngược dạ dày gây hôi miệng.

Bước 3:

Ăn nhiều thực phẩm có tác dụng làm dịu dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm hiện tượng trào ngược dạ dày như atiso, rau dền, khoai lang, mật ong... 

Hạn chế đồ cay nóng để giảm  trào ngược dạ dày gây hôi miệng
Hạn chế đồ cay nóng để giảm
trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Bước 4:

Hạn chế hoặc nếu có thể được có thể loại bỏ những thực phẩm dễ gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày như các thực phẩm từ sữa, ớt, thức ăn cay...Việc sử dụng những thực phẩm làm tăng hiện tượng trào ngược dạ dày gây hôi miệng càng khiến hơi thở của bạn nặng mùi. 

Bước 5:

Lá bạc hà tươi và rau húng quế được khuyên nên được dùng trong bữa ăn của bạn. Bạn có thể nhai lá bạc hà tươi sau bữa ăn hoặc pha trà húng quế để uống suốt cả ngày để khử mùi hôi miệng do trào ngược dạ dày mang đến. 

Nhai lá bạc hà để chữa trào ngược dạ dày gây hôi miệng
Nhai lá bạc hà để chữa trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Trên đây là 5 bước đơn giản bạn có thể thực hiện ngay từ bây giờ để chữa trào ngược dạ dày gây hôi miệng. Đây không phải là tình trạng bệnh có thể điều trị khỏi dứt điểm 1 cách nhanh chóng mà đòi hỏi bạn cần phải có cả 1 quá trình điều trị nghiêm túc và kiên nhẫn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 5 Bước chữa trào ngược dạ dày gây hôi miệng "