Bài viết mới nhất

Các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng từ gian bếp nhà bạn

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016 Chưa có Bình Luận
Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những thực phẩm như: dưa leo, ngò gai, muối hột, đinh hương… ngay trong nhà bếp. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng chúng để đánh bật mùi hôi khó chịu trong khoang miệng nhỉ? Tôi thiết nghĩ bài viết dưới đây sẽ rất bổ ích cho các bạn trong việc thực hiện các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng từ những vật liệu dễ kiếm ngay trong nhà bếp.
Bài thuốc từ trái dưa leo:
Dưa leo còn được gọi là dưa chuột hay thanh qua, hồ qua, huỳnh qua. Được cả đông và tây y khuyên dùng cho những trường hợp: kiết lị, phù thũng, thanh nhiệt, an thần…

Trong dưa leo tươi chứa một hàm lượng vitamin, nước và chất xơ rất dồi dào, đồng thời chất phytochemical có trong dưa leo tươi giúp tiêu diệt gần như hoàn toàn các vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng, loại bỏ các mảng bám trên răng, cho răng trắng sáng hơn. Đây là một trong các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng đơn giản, ít tốn kém và được khá nhiều người làm theo

Cách thực hiện như sau: Dùng 1 – 2 trái dưa leo, gọt lấy phần vỏ nấu nước uống mỗi ngày hoặc dùng 1 trái dưa leo xắt lát mỏng nấu nước uống. Có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, đẹp da, sạch răng và đánh bay mùi hôi trong khoang miệng.
các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng 01
Bài thuốc chữa hôi miệng từ dưa leo
Bài thuốc từ lá ngò gai và muối hột:
Lá ngò gai có mùi thơm, vị hơi the, hỗ trợ điều trị cảm cúm, rối loạn tiêu hóa, cũng như tình trạng hơi thở có mùi rất tốt. Muối hột là dạng muối biển chưa qua tinh chế nên chứa hàm lượng khoáng cao, có tính xát khuẩn mạnh. Kết hợp ngò gai và muối hột sẽ giúp đánh bay mùi hôi trong khoang miệng của bạn. Lá ngò gai là một vị thuốc được dùng rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng khác nhau, nhưng đều đem lại hiệu quả điều trị cao.

Cách thực hiện như sau: Dùng 10 lá ngò gai tươi, giã hoặc xay nhuyễn, cho vào 100ml nước khuấy đều, cho vào 1 ít muối. Dùng dung dịch này ngậm xúc miệng 3 - 4 lần trong ngày.
các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng 02
Bài thuốc chữa hôi miệng từ lá ngò gai
Bài thuốc từ dấm táo:
Giấm táo là giấm được chiết xuất từ quá trình lên men tự nhiên. Cách làm: Táo được cắt nhỏ, ủ cho đường có trong táo lên men rượu, khi thu được một dung dịch có vị chua gọi là dấm táo. Thành phần chính của dấm táo gồm axit axetic, vitamin, khoáng chất và các axit khác nên có tính diệt khuẩn cao, cân bằng độ pH trong khoang miệng. Đây cũng là một trong các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: Dùng một muồng cà phê  dấm táo mèo pha với 100ml nước, ½ uống trước bữa ăn, ½ còn lại uống sau bữa ăn.
các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng 03
Bài thuốc chữa hôi miệng từ dấm táo
Bài thuốc từ đinh hương:
Chuẩn bị:

- 30 gram đinh hương khô
- 180 gram cam thảo
- 90 gram tế tân
- 90 gram quế tâm
- 60 gram xuyên khung

Cách làm:

- Cho tất cả dược liệu trên vào cối và tán mịn, sau đó cho mật ong vào và vo thành viên tròn to bằng đầu chiếc đũa con. Hằng ngày trước khi đi ngủ ngậm, uống 3 – 5 viên.


Trên đây là một trong các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng được sử dụng từ những vật liệu dễ kiếm từ nhà bếp của bạn. Những bài thuốc trên chỉ có tác dụng duy trì hơi thở thơm tho cho bạn trong một khoảng thời gian nhất định chứ không có khả năng điều trị. Vì vậy nếu bạn đã và đang gặp tình trạng hơi thở có mùi trong thời gian dài. Bạn cần tìm đến những cơ sở uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị tình trạng hơi thở có mùi.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Các bài thuốc chữa bệnh hôi miệng từ gian bếp nhà bạn "