Bài viết mới nhất

Chuyên gia hôi miệng Nguyễn Thanh Tuấn
                                                                               
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề thuốc Đông Y gia truyền lâu đời. Cha là danh y Gia Tứ - một Lương y nổi tiếng vùng đất Ninh Bình. Tuy được gia đình hướng nghiệp từ nhỏ nhưng với tính cách hướng ngoại, ưa khám phá, ông rời quê hương theo học ngành ngân hàng.

Những tưởng con đường sự nghiệp của ông sẽ gắn với lĩnh vực kinh tế ngân hàng, vốn là công việc “hot” được nhiều người theo đuổi. Thế nhưng dường như cái “nghiệp” Đông y vẫn đang dõi theo ông từng ngày, chờ cơ duyên để bắt đầu lại. Một ngày nọ, một sự việc tình cờ đã thay đổi con đường sự nghiệp của ông. Trong thời gian công tác ở Ngân hàng Quốc tế VIB, một đồng nghiệp rất thân đã tâm sự về căn bệnh khó nói mà bản thân mình mắc phải “chứng hôi miệng”. Cũng vì lí do này mà bạn gái chia tay khiến bạn ông rất đau khổ và luôn tự ti về bản thân mình. Hiểu và thông cảm với bạn, ông đã xin phép về quê bốc thuốc gia truyền của gia đình cho bạn uống.
Chuyến đi ấy đã giúp người đồng nghiệp khỏi bệnh và sau đó một thời gian đã có một mái ấm gia đình. Và cũng từ đây, ông bắt đầu tìm hiểu về hiện trạng hôi miệng tại Việt Nam và bắt đầu có cái nhìn khác về nghề thuốc gia truyền mà ông cha để lại. Ông hiểu được một điều rằng phương thuốc Đông Y gia truyền không đơn giản chỉ để điều trị bệnh mà đằng sau ấy còn có cả một cuộc đời…
Thế là ông mãi miết, miệt mài tập hợp, nghiền ngẫm để tổng hợp những bài thuốc gia truyền, tìm tòi, học hỏi từ gia đình, từ sách vở… để tích lũy thêm những kiến thức mới. Năm 2011, ông chính thức kế thừa nghề y học cổ truyền của gia đình bằng việc thành lập Phòng chẩn trị YHCT - Công ty Đông Y Thanh Tuấn. Cùng với nghiên cứu và bào chế thuốc, ông cũng đầu tư và nhập khẩu máy móc thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác thăm khám và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Không chỉ phát huy thế mạnh của gia đình chuyên điều trị các bệnh về răng miệng, hôi miệng, ông cũng dành thời gian nghiên cứu và bào chế thuốc điều trị các bệnh như dạ dày, khớp, xoang, nóng gan...

Ông Nguyễn Thanh Tuấn thăm khám cho bệnh nhân

Các sản phẩm của Đông y Thanh Tuấn được kế thừa từ phương thuốc gia truyền, tu chỉnh từ các toa thuốc thần diệu trong Y thư: Tuệ Tĩnh toàn tập, Y học Cổ truyền dân tộc, Hải Thượng y tông tâm lĩnh, 380 bài thuốc Đông Y hiệu nghiệm… và bào chế từ những thảo dược Việt Nam. Với phương châm “luôn thành thật với bệnh nhân, xem bệnh nhân là người thân”, mỗi sản phẩm của Đông Y Thanh Tuấn đều được bào chế từ cái tâm của người thầy thuốc. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, máy móc hiện đại luôn đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, chất lượng cao, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm thảo dược cùng chức năng và không gây phản ứng phụ.
Đa phần các bệnh nhân, sau một thời gian điều trị theo liệu trình của Đông Y Thanh Tuấn, bệnh đã thuyên giảm rõ rệt. Có người khỏi bệnh chỉ trong thời gian ngắn, và không tái lại.
Hình bệnh nhân thăm khám
Trong suốt những năm hoạt động, Đông y Thanh Tuấn đã nghiên cứu, thăm khám, điều trị và lưu trữ thông tin (tên, địa chỉ, số điện thoại) của hàng ngàn bệnh nhân, khách hàng trên toàn quốc và cả người Việt ở hải ngoại. Trong số ấy, có không ít bệnh nhân, khách hàng tìm đến hoặc mua sản phẩm Đông Y Thanh Tuấn thông qua gia đình, người quen, bạn bè giới thiệu...
Với thế mạnh sẵn có về điều trị bệnh hôi miệng, những sản phẩm của Đông y Thanh Tuấn đã giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh, mang lại niềm vui và sự hài lòng cho khách hàng. Đây là những loại thuốc đặc trị được lưu truyền nhiều đời trong gia đình, bào chế từ những nguyên liệu thảo dược quý và tốt nhất nên hiệu quả điều trị cao. Năm 2010, Ông cũng đã hoàn thành xong Công trình nghiên cứu về thực trạng hôi miệng tại Việt Nam.

Máy đo nồng độ hơi thở Halimeter

Ngoài ra, tại Phòng Chẩn trị YHCT - Đông y Thanh Tuấn còn trang bị máy đo nồng độ hơi thở Halimeter nhập khẩu từ Hoa Kỳ giúp chẩn bệnh chính xác thông qua xác định nồng độ hơi thở ở mức độ nào. Từ đó, người bệnh sẽ biết được tình trạng mùi hôi miệng của bản thân và giúp phòng khám đưa ra phương hướng điều trị thích hợp nhất. Đông Y Thanh Tuấn luôn hiểu rằng phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh Hôi miệng sẽ giúp người bệnh có được phác đồ điều trị bệnh chuẩn xác và thích hợp nhất. Vì thế, đội ngũ chuyên viên tư vấn Đông Y Thanh Tuấn luôn tham gia các khóa đào tạo và nâng cao y đức trong những đợt tập huấn của Hội Đông Y và Trường Đại Học Y Dược TP. HCM tổ chức.
Với những đóng góp trong ngành Đông Y, Phòng chẩn trị YHCT Đông Y Thanh Tuấn đã rất vinh dự và tự hào khi được tôn vinh và nhận được các giải thưởng uy tín:

 Đông Y Thanh Tuấn được trao tặng “Bảng Vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác”.

Những thành quả đạt được luôn là động lực giúp Đông Y Thanh Tuấn cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng các bài thuốc cũng như trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng để xứng đáng với niềm tin và hi vọng của nhân dân trong cả nước.
Với những cống hiến của mình cho Y học cổ truyền đặc biệt trong điều trị bệnh hôi miệng, Đông Y Thanh Tuấn đã được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông trong nước. Nhiều bài viết, phỏng vấn, chia sẻ đã được đăng trên các báo, thông tin mạng:
  • Năm 2015, được Bộ y Tế trao tăng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam”.
  • Lễ tôn vinh thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng do Báo Người Hà Nội tổ chức và trao tặng “Thương hiệu Truyền thống Gia truyền Nổi tiếng Việt Nam” ngày 11/01/2015.
  • Năm 2015, được Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Học Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam trao tặng Đông Y Thanh Tuấn “Bảng Vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác” vì có thành tích đổi mới công nghệ, bảo tồn, phát triển y Dược học Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập Quốc Tế.
  • Năm 2016, Nghiên cứu thành công và cho ra đời bài thuốc Thanh Hương Tán Thanh Tuấn.

     
Bài viết "Thực trạng hôi miệng tại Việt Nam” được đăng tải trên báo 
Sức khỏe ẩm thực năm 2015

Chưa có Bình Luận " Giới thiệu "